Bạn nên sử dụng kem chống nắng – Vì Sao ?

Chúng ta ở vùng gần Xích Đạo, điều đó có nghĩa là chúng ta bị chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời và đặc biệt là vào mùa hè thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi ra đường là sử dụng kem chống nắng nhỉ?

Tuy nhiên, có một điều chắc nhiều bạn cũng biết là việc chống nắng không chỉ vào màu hè mà mọi lúc chúng ta đều cần phải chống nắng để có một làn da đẹp.Và, kem chống nắng sẽ giúp bạn làm điều đấy.

11 lý do vì sao bạn nên dùng kem chống nắng hằng ngày, Xin liệt kê dưới đây :

1. Bảo vệ da khỏi tia UV gây hại:

Tầng ozone của Trái Đát liên tục bị cạn kiêt và càng ngày chúng ta càng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng từ các tia tự ngoại gây hại. Mặc dù ánh nắng mặt trời cung cấp vitamin D rất tốt cho bạn nhưng không có nghĩa là nó không gây hại cho bạn. Khi bạn sử dụng các kem chống nắng thì nó sẽ ngăn chặn các tia độc hại xâm nhập vào da và gây rồi loạn da.

2. Ngăn ngừa lão hoa sớm:

Tất cả chúng ta ai đều muốn có làn da trẻ trung hơn, sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Và, đây thực sự là một lý do thuyết phục nhất để bạn bắt đầu sử dụng kem chống nắng cho da của bạn. Việc sử dụng kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn khỏi các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn và các đường nhăn trên da. Các nghiên cứu cho thấy những người dưới 55 tuổi sử dụng kem chống nắng có cơ hội trẻ hóa da hơn 24% so với người không dùng kem chống nắng hay không có biện pháp chống nắng.

3. Giảm khả năng ung thư da

Nhiều bạn nghĩ là việc sử dụng kem chống nắng chỉ để làm đẹp, việc giúp cơ thể khỏe hơn chỉ là một ưu điểm thêm. Thực tế thì việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày trong thời đại này rất quan trọng, bạn sẽ bảo vệ da khỏi nguy cơ mắc các loại ung thư về da, đặc biệt là ung thư u hắc tố da. Đây là loại ung thư da tồi tệ nhất, có thể đe dọa tính mạng của người phụ nữ, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20.

4. Giảm bớt vết ửng đỏ trên mặt

Sử dụng kem chống nắng trên mặt bạn giúp ngăn ngừa các tác nhân gây mặt bạn ửng đỏ do sự phản ứng của các mạch màu đỏ. Và ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa xuất hiện mụn trứng cá và các tia nắng khác nhau gây hại cho mặt nếu bạn sử dụng đúng cách.

5. Giúp ngăn cháy nắng cho da

Cháy nắng sẽ làm suy yếu làn da của bạn, và có thể gây bầm tím cho da. Da của bạn có thể bị tấn công nhiều lần do việc lột da, sưng, đỏ, phát ban và ngứa. Và, tác nhân gây ra điều này là tia UVB. Các vết loét có thể làm tăng nguy cơ ung thư da của bạn. Một nghiên cứu được công bố trong cuốn “Annals ò Epidemoilogy” xuất bản năm 2008 cho thấy nếu bạn hứng chịu nhiều đợt cháy nắng thường có thể khiến cho nguy cơ về ung thư da với u ác tính gây chết người cao hơn. Vì vậy, hãy thoa kem chống nắng và giữ an toàn cho da của bạn.

6. Ngăn ngừa sạm da

Sạm da là tốt cho da – khái niệm này vẫn còn nhiều người công nhận ở nước ngoài. Còn đối với các nước châu Á thì làn da trắng vẫn được ưu tiên. Và khi bạn đang tắm nắng để có một làn da “rạm nắng” thì các tia cực tím cũng sẽ gây tổn thương cho da của bạn. Bạn nên chọn kem chống nắng có mức SPF ít nhất là 30 để chống sạm nắng cho da. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng kem chống nắng mỗi 2 giờ, đặc biệt là nếu bạn có một làn da nhạy cảm. Hoặc có thể ngay sau khi bạn tập thể dục do mồ hồi có thể làm sạch lớp kem chống nắng của bạn hay bạn có thể dùng kem chống nắng cho thêm tác dụng chống nước.

7. Nâng cao sức khỏe của da

Các protein mà da cần thiết như collagen, keratin và elastin sẽ được bảo vệ với kem chống nắng. Những protein cần để giúp cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn có chứa titanium oxide trong đó để giúp nuôi dưỡng cho da tốt hơn.

8. Một lựa chọn làm mỹ phẩm tốt

Ngày nay, kem chống nắng có thể được dùng như một loại mỹ phẩm tốt nhờ những công thức cải tiến nhiều. Bạn có thể chỉ việc sử dụng kem chống nắng và ra ngoài ngay lập tức.

Nêu bạn có một làn da khô hay da nhạy cảm, hãy đảm bảo rằng sử dụng lớp kem chống nắng nhiều lần để bảo vệ da bạn tốt hơn.

9. Là một lựa chọn bảo vệ da với mức giá thấp

Có vô số các phương pháp chống nắng khác ngoài kem chống nắng. Nhưng đối với kem chống nắng thì giá cả rất ổn và phải chăng. Và có nhiều công thức kem chống nắng mà bạn có thể chuân bị và làm tại nhà giúp mang lại hiệu quả tốt và ít tốn kém cho bạn.

10. Bạn có thể không phải sử dụng lại khi đi bơi

Ngày nay hầu hết các sản phẩm kem chống nắng đều có chức năng chống thấm nước. Và điều này cho phép bạn có thể tận hưởng hoạt động thể thao ngoài trời như bơi mà không bị cháy nắng.

11. Kem chống nắng bảo vệ tốt hơn quần áo chống nắng

Bạn không thể bảo vệ làn da của bạn bằng một bộ quần áo bao phủ cả người được. Bạn nên biết rằng nếu với một chiếc váy chống nắng thì không thể bảo vệ bạn khỏi các tia gây hại của ánh nắng mặt trời chứ? Nên sử dụng một lượng kem chống nắng trên da của bạn dù bạn đã dùng kem chống nắng để bảo vệ cho da của bạn tốt nhát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *